Các cách cân thiếu, thừa của người bán cần đề phòng

Các mẹ đi mua hàng để ý, Bài viết này cả khách hàng và chủ bán hàng đều phải đề phòng

Các cách cân thiếu,thừa của người bán cần đề phòng

Các cách gian lận mà người bán thường áp dụng

Trong các cửa hàng lớn, siêu thị thường có 1 khu để cân và đóng gói các mặt hàng thực phẩm tươi sống và có nhân viên thực hiện việc cân, đóng gói và dán nhãn cho các mặt hàng này. Trong các cửa hàng nhỏ, cân thường được đặt ở quầy thu ngân và nhân viên thu ngân tiền hành cân và thanh toán cho khách hàng luôn. Và trường hợp cân thừa thiếu không phải hiếm xảy ra vậy nó thường xảy ra ở những dạng này?
- Đặt thêm vật nặng vào bàn cân: mỗi lần cân cho khách hàng, thu ngân chỉ cần bỏ một vật dụng gì đó vào bàn cân, máy in bill kích thước nhỏ để người dùng không để ý như một đồng tiền xu. Nếu phát hiện thì cân cũng nhỉ chênh ít gram khách hàng đôi lúc bỏ qua. Tuy nhiên nếu cách này áp dụng cho nhiềều người thì sẽ thu về một khoản không nhỏ. Giống như gian lận xăng, chỉ bớt của mỗi người 1,2k nhiều người sẽ là một khoản tiền không nhỏ vì số lượng khách hàng vào cửa hàng, siêu thị thường rất lớn
- Sử dụng nam chân: Khi cân cho khách hàng thu ngân sẽ gẩy viên nam chân dính vào bàn cân khiến cho cân nhảy nhiều hơn
- Điều chỉnh cân:  Có dịch vụ điều chỉnh cân của người bạn Khi cân cho người mua vẫn hiên thị là cân đúng nhưng thực chất là đã bị ăn bớt mấy gram. Ví dụ bạn mua 1kg thịt nhìn cân vẫn chuẩn là 1kg thịt nhưng thực chất cân đã được chỉnh để ăn bớt. về cân chuẩn chỉ có 0.8kg chẳng hạn
- Sử dụng tay: Khi cân thu ngân nhẹ nhàng dùng tay điều chỉnh cân cho nặng hơn còn đối với người quen có thể dùng tay ngăn kéo đựng tiền nhẹ đẩy cân lên để cho hàng nhẹ bớt đi. Cách này dễ phát hiện tuy nhiên nếu người mua không để ý vẫn có thể bị gian lận
- Đừng nghĩ là cân điện tử không gian lận được: Người bán dùng 2 gói hàng cân khác nhau. Nhưng lại dán nhãn in cân nặng cho gói hàng nhẹ, như kiểu tráo lộn 2 gói hàng với nhau. Ví dụ đổi cho người quen của nhân viên thu ngân
- Đối với hàng đông lạnh khi mua trong siêu thị cần để ý khách hàng cho thêm đá dinh vào cá hay các sản phẩm đông lạnh khác cũng ăn gian được chút ít.
các cách cân thiếu,thừa của người bán
Cân thiếu, thừa trong bán hàng

Biện pháp phòng ngừa

- Đặt một cân chuẩn xác trước lối ra của khách hàng. Để khách hàng tự kiểm tra cân lại và so sánh với cân của nhân viên bán hàng
- Nên sử dụng cân điện tử có in nhãn. Mặc dù vẫn có gian lận xảy ra nhưng rất hạn chế
- Kết nối trực tiếp cân điện tử với máy tính tiền casio
- Kiểm kê thường xuyên để phát hiện hàng thừa thiếu trong cửa hàng, siêu thị
Bạn đang xem chuyên mục thiết bị bán hàng. Quay lại http://www.tinmuaban247.com/ để xem nhiều tin tức khác cập nhật thường xuyên




Share on Google Plus

About Nguyễn Thị Hiền

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét